[ad_1]

Ở trận gặp đội tuyển Úc, Hoàng Đức cho thấy sự trưởng thành vượt bậc nhưng nếu có một câu hỏi thì rất nhiều chuyên gia bóng đá sẽ đồng loạt chọn Trọng Hoàng là cầu thủ chơi ấn tượng nhất bên phía tuyển Việt Nam.

Trong cuộc chiến trước ông lớn theo đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, Trọng Hoàng đã có một cú tắc bóng thành công, 3 tình huống thu hồi bóng, 3 pha phá bóng giải vây. Không chỉ vậy, điểm mạnh nhất của Trọng Hoàng là sự toàn năng.

Trong top 5 cặp cầu thủ có nhiều pha phối hợp nhất thì tên anh xuất hiện đến 4 lần. Cụ thể, Quang Hải đã phối hợp với Trọng Hoàng 5 lần, Trọng Hoàng – Tuấn Anh (5), Ngọc Hải – Trọng Hoàng (4), Trọng Hoàng – Hoàng Đức (4).
Trọng Hoàng đi bóng trước sự đeo bám vất vả của tiền vệ Awer Mabil (Úc)

Tổng cộng Trọng Hoàng với 22 đường chuyền chỉ kém Hoàng Đức (24) ở tuyển Việt Nam. Đặc biệt, Hoàng “Bò” phối hợp rất đều chân với Tuấn Anh (5 lần) và Hoàng Đức (4).

Điều này cho thấy cánh phải vẫn là chỗ dựa chủ chốt của tuyển Việt Nam trong phòng ngự lẫn tấn công, đặc biệt ở khâu tối quan trọng là đánh chặn và thoát khỏi ý đồ pressing tầm cao của đối thủ mỗi khi chúng ta đoạt lại bóng.

Những con số không thể nói hết tầm ảnh hưởng và đóng góp đáng kinh ngạc của cầu thủ già nhất trên sân của tuyển Việt Nam. Ở tuổi 32, Trọng Hoàng vẫn lăn xả và sung mãn, nhiệt huyết như thanh niên nhưng cũng rất khôn ngoan, kinh nghiệm.
Trọng Hoàng: Động cơ vĩnh cửu của tuyển Việt Nam - ảnh 2

Trọng Hoàng tìm lại phong độ cao là sự khích lệ rất lớn cho tuyển Việt Nam

Khả năng tranh chấp và bắt bài tốt của Trọng Hoàng đã chặn đứng ý đồ lên bóng của bộ đôi Brad Smith và Awer Mabil. Đến mức đầu hiệp 2, HLV Graham Arnold buộc phải thay hậu vệ trái Brad Smith sớm ở phút 56 để tránh bị thủng biên vì cầu thủ này quá ức chế trước Trọng Hoàng.

Sau trận đấu, giữa các lời than phiền về mặt cỏ sân Mỹ Đình, Hoàng “Bò” chia sẻ dòng trạng thái trên Facebook: “Cỏ này là bò thích lắm đây”. Nhưng có thể thấy, anh không than phiền mà thực sự đã ứng phó và chơi rất hiệu quả bất chấp chất lượng sân.
Trọng Hoàng vừa lành chấn thương chưa tìm được phong độ cao ở cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE. Nhưng rất may, chúng ta đang thấy anh chơi tốt dần lên ở trận gặp Ả Rập Xê Út và Úc, để tự tin hướng tới 2 trận tới gặp Trung Quốc và Oman.[ad_2]

Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây