[ad_1]

Lãnh đạo AIFF xác nhận đã có những làm việc ban đầu với AFF để kết nối tham gia những giải đấu trẻ khu vực Đông Nam Á, bao gồm tất cả các cấp độ trẻ nam, giải U.16 và vô địch nữ Đông Nam Á.

Tờ Times of India đánh giá Đông Nam Á là khu vực có những nền bóng đá đang nổi lên như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Singapore.
“Mục tiêu của chúng tôi là có được sự tiếp xúc tốt nhất cho các đội tuyển quốc gia Ấn Độ. Phản hồi từ AFF là tích cực nhưng chúng tôi mắc kẹt vì Covid-19. Một khi AFF chấp thuận, các đội tuyển của Ấn Độ sẽ tham dự các giải Đông Nam Á”, Times of India dẫn lời một lãnh đạo cao cấp AIFF.
Tờ Times of India cũng làm rõ khẳng định của AIFF rằng tất cả những sự tham gia vào bóng đá Đông Nam Á sẽ phải thực hiện dưới sự ưu tiên cho lịch thi đấu của liên đoàn bóng đá Nam Á (SAFF), FIFA và AFC.
AIFF muốn mở rộng cơ hội cọ xát cho các đội tuyển Ấn Độ

Có một thực tế, SAFF đã đối diện với nguy cơ tan đàn xẻ nghé sau khi mất Afghanistan vào tay CAFA năm 2015. Tuy nhiên, tổng thư ký AIFF Kushal Das đã trấn an SAFF bằng cam kết sẽ ở lại, sau khi CAFA đồng ý để Ấn Độ tham gia hệ thống thi đấu của mình từ 2022.

“Ấn Độ là một thành viên quan trọng của SAFF. Chúng tôi sẽ không di chuyển sang bất cứ nơi nào”, ông Kushal Das phát biểu trên Times of India.

Trước đó, ủy ban điều hành CAFA ra thông báo chính thức đồng ý đưa Ấn Độ vào các giải đấu của mình từ năm 2022, thậm chí xem cho các đội tuyển quốc gia trẻ của Ấn Độ trong các giải đấu thuộc năm 2021 nếu có thể.

Đây là quyết định được đưa ra sau lời đề nghị chính thức từ AIFF đến Tổng thư ký CAFA Ulugbek Karimov ngày 30.7 nhằm thúc đẩy hợp tác lâu dài, cho phép các đội tuyển nam, nữ mọi lứa tuổi tham gia các giải đấu thuộc CAFA trong tư cách khách mời.
Lời hứa của Ấn Độ trước viễn cảnh đối đầu tuyển Việt Nam tại AFF Cup - ảnh 2

Tuấn Anh và tuyển Việt Nam có khả năng sẽ chạm trán Ấn Độ tại AFF Cup

CAFA hiện tại quy tụ nhiều đội bóng mạnh như Iran, Uzbekistan, Tajikistan, Turkmenistan, Kyrgyzstan và Afghanistan vừa “đầu quân” từ 2015. SAFF sau khi mất Afghanistan còn 7 thành viên gồm Ấn Độ, Bangladesh, Maldives, Nepal, Pakistan, Sri Lanka cùng cùng Bhutan gia nhập năm 2000.
Có thể hiểu cảm giác sốt ruột của Ấn Độ khi muốn các đội tuyển quốc gia nam, nữ thuộc các độ tuổi tham gia cọ xát ở những khu vực có tính cạnh tranh cao như Trung Á hay Đông Nam Á. Năm 2019, Ấn Độ từng dự King’s Cup tại Thái Lan, nơi tuyển Việt Nam vào chung kết.
Chiếu theo tinh thần này, viễn cảnh tuyển Ấn Độ dự AFF Cup và đối đầu tuyển Việt Nam trong tư cách khách mời hoàn toàn có thể xảy ra, với điều kiện AFF chính thức phê duyệt và không xung khắc với lịch thi đấu của FIFA, AFC và SAFF. 

Đại diện VFF cho biết, AFF vẫn chưa có thông báo chính thức nào đến các liên đoàn bóng đá thành viên về khả năng tham dự của Ấn Độ tại các giải bóng đá thuộc hệ thống thi đấu Đông Nam Á. [ad_2]

Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây