[ad_1]

Theo báo giới Trung Quốc, CFA sáng 22.8 đã có cuộc gặp gỡ truyền thông tại Thượng Hải về công tác chuẩn bị của đội tuyển bóng đá quốc gia và việc thi đấu ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Tại cuộc gặo này, ông Chen Yongliang, Phó tổng thư ký CFA xác nhận rằng hợp đồng huấn luyện của Li Tie (người được bổ nhiệm thay Marcelo Lippi vào tháng 1.2020) với tuyển quốc gia sẽ được gia hạn đến năm 2026 để đảm bảo sự phát triển ổn định lâu dài của tuyển bóng đá nam.
Tuyển Trung Quốc (giữa) đã vượt qua vòng loại thứ 2 khá khó khăn

“Bất kể đội tuyển bóng đá nam quốc gia hay các nhóm tuổi khác, sẽ có đánh giá hàng năm. Phong độ không phải là tiêu chí duy nhất, nó còn bao gồm các màn trình diễn cụ thể như xây dựng đội, các trận khởi động, các trận giao hữu…”, Phó tổng thư ký CFA nói với báo giới địa phương. Theo đánh giá của CFA, sau khi HLV Li Tie tiếp quản đội tuyển bóng đá quốc gia, qua 4 trận đấu cam go ở vòng loại thứ 2 đã thể hiện đầy đủ đặc điểm kỹ thuật và năng lực cá nhân của đội. Bên cạnh đó, HLV Li Tie cũng đã có kế hoạch rất rõ ràng trong việc xây dựng đội tuyển Trung Quốc.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Trung Quốc nằm cùng bảng B với Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Oman và Việt Nam. Trước đó, do các quy định nhập cảnh nghiêm ngặt của Chính phủ Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh, CFA đã phải chọn sân Khalifa International, Doha (Qatar) làm sân nhà đón tiếp tuyển Nhật Bản ở lượt trận thứ 2 diễn ra vào ngày 7.9. Ở lượt trận đầu vào ngày 2.9, thầy trò HLV Li Tie sẽ gặp chủ nhà Úc, nhưng phía đối thủ cũng gần như chắc chắn sẽ chọn Khalifa International làm sân nhà do rơi vào tình huống tương tự như Trung Quốc.
HLV tuyển Trung Quốc được tiếp sức trước thềm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - ảnh 2

Tuyển Trung Quốc đã tập trung để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Tuyển Trung Quốc trước đó đã tập trung vào ngày 18.8 tại Thượng Hải. Tuy nhiên, HLV Li Tie vẫn chưa thể có đầy đủ 30 cầu thủ trong danh sách triệu tập ở 3 ngày đầu để triển khai các bài tập chiến thuật vì nhiều lý do. Theo kế hoạch, tuyển Trung Quốc dự kiến sẽ đáp chuyến bay đến Qatar vào sáng 26.8.[ad_2]

Source link

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây